menu search
Đóng menu
Đóng

Thị trường Algeria ưa chuộng các sản phẩm càphê của Việt Nam

09:05 04/03/2024

Càphê Việt Nam được thị trường Algeria đánh giá cao. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Sau khi dùng thử càphê Việt Nam, nhiều nhà nhập khẩu của Algeria cho biết sẽ đến Việt Nam gặp gỡ đối tác ngay sau tháng Ramadan (khoảng giữa tháng 4/2024).
Chiều 2/3, Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Trung tâm Thương mại Bab Ezzouar tại thủ đô Algiers tổ chức Ngày giới thiệu các sản phẩm càphê của Việt Nam.
Bab Ezzouar là trung tâm thương mại lớn nhất Algeria với 45.000m2 làm cửa hàng, 20.000m2 văn phòng và 1 đại siêu thị UNO diện tích 7.200m2.
Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, tham dự sự kiện năm nay, ngoài khách hàng, người tiêu dùng còn có đại diện các doanh nghiệp nhập khẩu của Algeria.
Khách tham quan, người tiêu dùng địa phương đã có dịp tìm hiểu thông tin về cà phê của Việt Nam, nghe trình bày về cách thức chế biến cũng như được thưởng thức sản phẩm.
Nhân dịp này, Thương vụ cũng trưng bày catalogue, hàng mẫu của các doanh nghiệp Việt Nam và kết nối với khách hàng.
Algeria được đánh giá là một trong những thị trường tiêu thụ càphê lớn, với mức nhập khẩu trung bình 130.000 tấn càphê hạt/năm, kim ngạch trên 300 triệu USD, trong đó càphê nhân xanh Robusta của Việt Nam thường chiếm từ 25-30% thị phần.
Các khách hàng địa phương sau khi dùng thử càphê Việt Nam đều có cảm nhận tốt và đánh giá cao hương vị cũng như chất lượng sản phẩm.
Rất nhiều khách hàng bày tỏ mong muốn được mua trực tiếp tại Algeria các loại càphê hòa tan, cà phê nguyên chất của các thương hiệu nổi tiếng Việt Nam.
Một số nhà nhập khẩu cho biết sẽ đến Việt Nam gặp gỡ đối tác ngay sau tháng Ramadan (khoảng giữa tháng 4/2024).
Đây là sự kiện quảng bá hàng Việt Nam thứ hai của Thương vụ tại hệ thống phân phối lớn của Algeria sau lần đầu tổ chức giới thiệu hai sản phẩm càphê và cá tra, ba sa ở đại siêu thị Carrefour vào tháng 12/2023./.

Nguồn:www.vietnamplus.vn