menu search
Đóng menu
Đóng

Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

16:28 10/05/2016

Vinanet - Hiện nay, xã hội đang rất quan tâm đến an toàn thực phẩm bởi đây là vấn đề ảnh hưởng lớn, trực tiếp đến sức khỏe của con người.
Tuy nhiên, tình trạng vi phạm về an toàn thực phẩm vẫn diễn biến hết sức phức tạp, gây ra những lo lắng, bức xúc cho người dân. Vì vậy để đề cao trách nhiệm, tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm, ngày 09 tháng 5 năm 2016 Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Theo đó, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm theo đúng quy định của Luật An toàn thực phẩm (từ Điều 61 đến Điều 70).
Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí của Trung ương, tỉnh, thành phố tăng cường tin bài, chuyên mục, chuyên trang, chương trình về an toàn thực phẩm; thông tin, tuyên truyền khách quan, trung thực, kịp thời về an toàn thực phẩm.
Một số vấn đề cần phải tạo được chuyển biến rõ nét trong năm 2016 đó là phải bảo đảm an toàn, vệ sinh đối với các loại thực phẩm tươi sống và các loại thực phẩm tiêu dùng trong sinh hoạt hàng ngày của nhân dân; vấn đề về nhập khẩu, sản xuất, sử dụng các chất, thuốc trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm. Bộ Y tế cần siết chặt quản lý việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm chức năng, chất bảo quản, phụ gia thực phẩm và chỉ đạo các địa phương tăng cường bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong ăn uống, thức ăn dường phố, bếp ăn tập thể, nhất là tại các khu công nghiệp, khu du lịch, lễ hội, sự kiện lớn.
Chi tiết văn bản xem tại 13ct-ttg_CODI.pdf
Nguồn: VITIC

Nguồn:Vinanet