menu search
Đóng menu
Đóng

Kiên Giang: Năm 2009, chỉ tiêu xuất khẩu đạt 500 triệu USD

15:31 09/03/2009
Chỉ tiêu xuất khẩu năm 2009 của tỉnh Kiên Giang là 500 triệu USD, trong đó gạo đạt giá trị 315 triệu USD, thủy sản 170 triệu USD và 15 triệu USD dành cho một số mặt hàng khác.
Xác định nông- thủy- sản là ngành hàng xuất khẩu thế mạnh của tỉnh, ngay từ đầu năm, UBND tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo các ngành chức năng quan tâm theo dõi, tháo gỡ, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, tạo ra nhiều nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu. UBND tỉnh Kiên Giang cùng một số ngành và doanh nghiệp trong tỉnh tổ chức xúc tiến thương mại nhằm tìm kiếm, phát triển thị trường tiêu thụ các mặt hàng: gạo, cá da trơn, tôm sú, mực, tuộc, chả cá, các sản phẩm khóm, trái cây… tại thị trường Mỹ, Tây Âu, Nga và các nước Đông Âu, Trung Đông, Châu Phi.
 
Trong 2 tháng đầu năm 2009, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Kiên Giang đạt gần 63 triệu USD, trong đó xuất khẩu gạo đạt 51 triệu USD, thủy sản 12 triệu USD, tăng 2,1 lần so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn:Vinanet