menu search
Đóng menu
Đóng

Triển khai Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông

07:04 30/06/2022

Ngày 23/6/2022, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Văn bản 3853/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo các Bộ, địa phương liên quan triển khai các Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông.
 
Theo Văn bản 3853/VPCP-CN, để triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải xây dựng các dự thảo Nghị quyết của Chính phủ để triển khai các Nghị quyết của Quốc hội đối với các dự án đường cao tốc: Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, giai đoạn 1; Biên Hòa – Vũng Tàu, giai đoạn 1; Châu Đốc – Cần Thơ - Sóc Trăng, giai đoạn 1 và Dự án đường Hồ Chí Minh, trình Chính phủ trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày Quốc hội ban hành các Nghị quyết về các dự án nêu trên.
Đồng thời, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với UBND TP. Hà Nội (đối với Dự án đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội), UBND TP. Hồ Chí Minh (đối với Dự án đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh) xây dựng các Nghị quyết của Chính phủ, trình Chính phủ trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày Quốc hội ban hành các Nghị quyết về các dự án nêu trên.
Trước đó, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã quyết định chủ trương đầu tư 5 dự án giao thông đường bộ; đồng thời, Quốc hội quyết nghị về triển khai thực hiện dự án đường Hồ Chí Minh.
Xem chi tiết văn bản tại đây
 

Nguồn:Vinanet/VITIC