menu search
Đóng menu
Đóng

Tăng trưởng GDP của Philippines tăng trong quý IV/2016

09:17 28/01/2017

Vinanet - Tăng trưởng kinh tế của Philippine ước tính tăng trong quý IV/2016, được củng cố bởi tiêu dùng trong nước mạnh và chi tiêu của chính phủ bền vững, cuộc thăm dò dư luận của Reuters cho thấy.

Các nhà kinh tế dự báo tổng sản lượng nội địa Philippine điều chỉnh tăng theo mùa 1,6% trong quý IV so với quý trước đây, tăng mạnh từ 1,2% trong 9 tháng đầu năm.

Chi tiêu trong thời gian trước Giáng sinh tăng khiến do chi tiêu trong nước phục hồi vững chắc. Chi tiêu nhà nước cao có thể đã bù đắp cho xuất khẩu yếu và sự thu hẹp cho đầu ra tại cửa trang trại, nhà phân tích cho biết.

Dự báo từ 5 trong số 14 nhà phân tích ước tính dao động trong khoảng1,5 – 2,1%.

Theo cuộc khảo sát, tăng trưởng hàng năm ước tính trung bình là 6,5% trong quý IV, thấp hơn mức tăng 7,1% của quý III.  

Tổng thống Philippine Rodrigo Duterte đã dự đoán tăng trưởng kinh tế trong năm 2016 đạt mục tiêu của chính phủ trong khoảng 6-7%.
 Nguồn: VITIC/Reuters

Nguồn:Vinanet