menu search
Đóng menu
Đóng

Giá bitcoin quay đầu giảm sau khi ông Donald Trump gọi đó là 'trò lừa đảo'

00:17 09/06/2021

Ảnh minh họa: CoinShark.

Với Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng USD mới là đồng tiền của thế giới, còn bitcoin "giống như là một trò lừa đảo".
 
Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business Network sáng 7/6, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng bitcoin "giống như là một trò lừa đảo".
Stuart Varney, người dẫn chương trình hỏi Trump: "Có phải ông không thích bitcoin? Ông sẽ không đầu tư vào bitcoin đúng không? Hay ông có dự định đầu tư vào thị trường chứng khoán vào lúc này không?"
Ông Trump nói: "bitcoin giống như một trò lừa đảo... Với tôi, giá bitcoin chỉ có thể ở mức 6.000 USD hoặc thậm chí thấp hơn nữa".
Cựu tổng thống Mỹ khẳng định mình không thích bitcoin vì nó thực chất là một loại tiền tệ có thể cạnh tranh với đồng USD của Mỹ.
"Tôi muốn đồng USD trở thành đồng tiền của thế giới - đó là điều tôi luôn muốn nói", Cựu Tổng Thống Mỹ bày tỏ quan điểm.
Giá bitcoin đã giảm sau phát biểu này của ông trên Fox News.
Ông Trump cũng nói thêm rằng ông không đầu tư vào thị trường chứng khoán "tại thời điểm này", dù đã từng giao dịch trong quá khứ vì giá chứng khoán hiện đang ở mức quá cao.
Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump đưa ra quan điểm tiêu cực về bitcoin. Giá của tiền điện tử này đã giảm khoảng 10.000 USD vào năm 2019 sau khi ông nói rằng mình không phải là "người hâm mộ" của bitcoin và các loại tiền điện tử khác.
Ông Trump cũng không phải là cá nhân duy nhất tranh luận về sự có mặt của bitcoin.
Trước đó, theo một khảo sát của Goldman Sachs mới đây, bitcoin là loại tài sản được các giám đốc đầu tư của quỹ đầu cơ ưa thích nhất trên thị trường năm 2021, tiếp đó là các thương vụ IPO.
Trong tháng trước, bitcoin cùng với nhiều loại tiền điện tử khác đã phải đối mặt với sự sụt giảm nghiêm trọng. Trong đó, giá bitcoin đã biến động rất nhiều khi ngày 19/5 Trung Quốc thông báo rằng họ sẽ cấm toàn bộ các dịch vụ thanh toán và giao dịch của tiền ảo.

Nguồn:Minh Hằng/Doanh Nghiệp Niêm Yết

Link gốc