menu search
Đóng menu
Đóng

Dầu thô tiếp tục mất giá do số liệu việc làm của Hoa Kỳ

10:33 04/06/2012
Giá dầu thô kỳ hạn của Hoa Kỳ tiếp tục giảm trong hôm thứ hai (4/5) trong đầu phiên giao dịch Châu Á sau một báo cáo việc làm yếu kém của Hoa Kỳ đã đưa ra những lo ngại về nền kinh tế thế giới trong bối cảnh khủng hoảng nợ kéo dài của Châu Âu.

(VINANET) - Giá dầu thô kỳ hạn của Hoa Kỳ tiếp tục giảm trong hôm thứ hai (4/5) trong đầu phiên giao dịch Châu Á sau một báo cáo việc làm yếu kém của Hoa Kỳ đã đưa ra những lo ngại về nền kinh tế thế giới trong bối cảnh khủng hoảng nợ kéo dài của Châu Âu.

Những yếu tố cơ bản

-         Trên sàn giao dịch buôn bán New York giá dầu thô giao tháng 7 giảm 73 cent xuống mức 82,50 USD/thùng sau khi giảm gần 4% trong phiên giao dịch trước. Giá đã giảm xuống mức thấp 82,29 USD trong hôm thứ sáu, mức thấp nhất trong gần 8 tháng.

-         Tại London, giá dầu brent giao tháng 7 giảm 65 cent cuống mức 97,78 USD/thùng sau khi giảm hơn 3% trong hôm thứ sáu.

-         Tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ giảm trong tháng năm và mức độ thất nghiệp tăng lần đầu tiên trong gần một năm bổ sung thêm lo lắng về kinh tế toàn cầu.

-         Một báo cáo từ Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới chỉ ra lĩnh vực sản xuất suy giảm điều này kéo giá dầu thô giảm trong hôm thứ sáu.

-         Các quỹ phòng họ và các nhà quản lý tiền tệ khác đã rút hơn 2,3 tỷ USD từ các thị trường hàng hóa trong tuần cuối tháng 5, xu hướng giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 12.

-         Nhà lãnh đạo tối cao của Iran buộc tội Phương Tây nói dối về kế hoạch hạt nhân của nước này để che đậy những vấn đề của họ, trong một phát biểu nảy lửa mà không đưa ra dấu hiệu ông sẵn sàng thỏa hiệp trong các cuộc đàm phán với các cường quốc thế giới.

-         Thời tiết xấu làm gián đoạn việc xuất khẩu dầu từ kho cảng xa bờ và buộc nước láng giếng Kuwait ngừng xuất khẩu tất cả dầu của mình.

Tin tức thị trường

-         Đồng yên, được nhận biết như một đồng tiền an toàn trong thời gian khủng hoảng, đã đạt mức cao 3 tháng rưỡi so với đồng đô là ở mức 78,15 yên/1 đô la vào đầu hôm nay.

-         Đồng euro ở mức 1,242 USD vào đầu hôm thứ hai.

-         Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 2,23% xuống mức 8,251,64 điểm, chứng khoán Hoa Kỳ giảm hơn 2% trong hôm thứu sáu kéo chỉ số Dow Jones vào khu vực tiêu cực trong năm.

Reuters